28/07/2020 10:50:09
Uỷ ban nhân dân tỉnh tổ chức đối thoại một số vụ việc khiếu nại, phức tạp, kéo dài trên địa bàn tỉnh

Thực hiện Kế hoạch số 96/KH-UBND ngày 13/5/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc kiểm tra, rà soát, giải quyết vụ việc khiếu nại, tố cáo đông người, phức tạp, kéo dài; Quyết định số 880/QĐ-UBND ngày 26/4/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc thành lập tổ công tác kiểm tra, rà soát, giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo đông người, phức tạp, kéo dài trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.

Ngày 08/7/2020 và ngày 14/7/2020, Tổ công tác theo Quyết định số 880/QĐ-UBND ngày 26/4/2019 của Uỷ ban nhân dân tỉnh đã tổ chức 03 cuộc đối thoại liên quan đến việc khiếu nại kéo dài của một số công dân gồm: Khiếu nại của 06 hộ dân tổ 1, phường Hữu Nghị, thành phố Hoà Bình; khiếu nại của bà Đỗ Thị Minh Hiền, trú tại tổ 15, phường Đồng Tiến, thành phố Hoà Bình; khiếu nại của ông Đinh Văn Miễn, xóm Thịnh Vượng, xã Lạc Thịnh, huyện Yên Thuỷ, tỉnh Hoà Bình.

Tại hội nghị đối thoại, đại diện các ngành và công dân đã có những ý kiến trao đổi phân tích về báo cáo rà soát của Tổ công tác. Qua kết quả đối thoại, Tổ công tác sẽ có báo cáo, đề xuất Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh hướng giải quyết dứt điểm các vụ việc nhằm đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại địa phương./.

Hồ Thắng