25/05/2020 00:00:00
Trang tin tiếp công dân định kỳ tháng 5 năm 2020

Ngày 15/5/2020, tại Trụ sở Tiếp công dân tỉnh; Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp công dân định kỳ.

Chủ trì ông Nguyễn Văn Dũng,  Tỉnh ủy viên, Phó  Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.

Bà Bùi Thu Hằng, Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Hòa Bình; Lãnh đạo Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy, Ban Nội chính Tỉnh ủy, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, các sở ngành có liên quan; Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình;

Trong ngày có 8 đoàn công dân với 20 lượt công dân đã tới Trụ sở Tiếp công dân tỉnh, công dân tới khiếu nại, tố cáo; chủ yếu địa bàn thành phố Hòa Bình, công dân huyện Yên Thủy, Lương Sơn. Lực lượng An ninh, bảo vệ đã bảo đảm trật tự an toàn tại Trụ sở Tiếp công dân, công dân cơ bản thực hiện đúng các quy định, nội quy tiếp công dân;

Ban Tiếp công dân tỉnh đã tổ chức đón tiếp, phân loại, hướng dẫn công dân thực hiện quyền khiếu nại, tố cáo; phân loại các vụ việc thuộc thẩm quyền giải quyết của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; xin ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh với từng vụ việc thuộc thẩm quyền tiếp của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh. Đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh giao:

- Giao Giám đốc sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì phối hợp sở Tài nguyên và Môi trường, Công an tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Lương Sơn kiểm tra, rà soát thực tế đối với các sai phạm liên quan về chủ trương thực hiện dự án, trình tự thủ tục liên quan việc cấp phép khai thác, nạo vét lòng sông; phương án khắc phục hậu quả, giám sát việc thực hiện, có phương án đảm bảo tuyệt đối an ninh trật tự, an toàn cho nhân dân, tài sản công dân khi mùa mưa đến; yêu cầu Công ty Cổ phần gạch ngói Hòa Bình thực hiện khắc phục, triệt để trong thời gian sớm nhất; Công an tỉnh thực hiện trách nhiệm điều tra, xử lý sai phạm của Công ty Cổ phần gạch ngói Hòa Bình theo quy định pháp luật; báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh.

Giao Ban Tiếp công dân tỉnh tiếp tục trực tiếp công dân, xử lý các nội dung khiếu nại, tố cáo trong buổi chiều ngày 15/5/2020./.

Vũ Thế Cương