16/10/2020 07:29:55
Trang tin tiếp công dân định kỳ tháng 10 năm 2020

Ngày 15/10/2020, tại Trụ sở Tiếp công dân tỉnh, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp công dân định kỳ.

Chủ trì ông Bùi Đức Hinh,  Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh. Lãnh đạo Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy, Ban Nội chính Tỉnh ủy, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, các sở ngành có liên quan; Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình.

Trong ngày, có 8 đoàn công dân với 20 lượt công dân đã tới Trụ sở Tiếp công dân tỉnh. Ban Tiếp công dân tỉnh đã tổ chức đón tiếp, phân loại, hướng dẫn công dân thực hiện quyền khiếu nại, tố cáo; phân loại các vụ việc thuộc thẩm quyền giải quyết của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh. Kết quả, có 03 đoàn công dân đã được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tiếp và cho ý kiến chỉ đạo, cụ thể:

1. Đối với 04 công dân, xóm Vạn Mai, xã Mai Hịch, huyện Mai Châu:

- Giao sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn chủ trì phối hợp Thanh tra tỉnh, Ủy ban nhân dân huyện Mai Châu, kiểm tra, rà soát, đề xuất giải quyết, báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh trước ngày 15/11/2020. Nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh.

2. Công dân Trần Thị Minh, trú tại thôn Nước Vải, xã Tân Vinh, huyện Lương Sơn

Giao Giám đốc Sở Xây dựng chủ trì phối hợp sở Công thương, Ủy ban nhân dân huyện Lương Sơn, Điện lực Hòa Bình kiểm tra làm rõ các giải quyết khiếu nại, kiến nghị của công dân Trần Thị Minh; báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 30/10/2020.

3. Công dân Lê Minh Quân, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội:

Giao Giám đốc sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra, hướng dẫn Ủy ban nhân dân huyện Cao phong xem xét giải quyết các nội dung đề nghị của công dân. Báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh trước ngày 15/11/2020.

Giao Ban Tiếp công dân tỉnh tiếp tục trực tiếp công dân, xử lý các nội dung khiếu nại, tố cáo trong buổi chiều ngày 15/10/2020./.

Vũ Thế Cương