20/01/2021 09:51:18
Tổ chức các hoạt động giới thiệu, quảng bá Văn hóa - Du lịch tỉnh Hòa Bình tại Hà Nội năm 2021

Để tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XIII, hướng tới kỷ niệm 135 năm thành lập tỉnh Hoà Bình, 30 năm tái lập tỉnh Hoà Bình và tăng cường tuyên truyền giới thiệu quảng bá về văn hoá, du lịch tỉnh Hoà Bình tới du khách trong nước và quốc tế.

Ngày 04/01/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình ban hành Kế hoạch số 02/KH-UBND về tổ chức các hoạt động giới thiệu, quảng bá Văn hóa - Du lịch tỉnh Hòa Bình tại Hà Nội năm 2021với các nội dung cụ thể như sau:

1. Thời gian: Trong 03 ngày, dự kiến từ thứ Sáu ngày 22/01 đến chủ Nhật, ngày 24/01/2021.

2 Địa điểm: Khu vực không gian nhà Bát giác, phía sau tượng đài Lý Thái Tổ, phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

3 Cơ quan chủ trì: Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình.

4. Cơ quan phối hợp chỉ đạo: Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội.

5. Đơn vị thực hiện: Sở Văn hóa, Thể thao và du lịch tỉnh Hòa Bình.

6. Công tác tuyên truyền quảng bá: trên các phương tiện thông tin đại chúng: Đài phát thanh truyền hình, các Báo và Tạp chí du lịch Tuyền truyền cổ động trực quan: Căng treo phướn, ấn phẩm du lịch, các tờ rơi, tập gấp, diễu hành.

7. Nội dung hoạt động: Chương trình Khai mạc chủ đề Hòa Bình miền sử thi”; Trưng bày không gian văn hóa, ẩm thực và sản vật của địa phương, giới thiệu bản sắc văn hóa, tiềm năng, điểm đến du lịch của tỉnh Hòa Bình; Biểu diễn nghệ thuật, trình diễn các trò chơi dân gian các dân tộc tỉnh Hòa Bình; trình diễn giã bánh dày của dân tộc Mông, làm cơm lam, rượu cần của dân tộc Mường; Trình diễn Chiêng Mường tại phố đi bộ; Trưng bày triển lãm ảnh Văn hóa - Du lịch của tỉnh Hòa Bình.

Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch chủ trì tham mưu xây dựng kế hoạch, chuẩn bị các điều kiện về cơ sở, vật chất, địa điểm tổ chức; xây dựng nội dung chương trình, kịch bản chi tiết; xây dựng các maket, trang trí khánh tiết, giấy mời; tổng hợp, lên danh sách các đại biểu mời và đón tiếp đại biểu. Lựa chọn đơn vị tư vấn tổ chức sự kiện thực hiện một số nội dung chương trình (nếu cần)./.

Thanh Loan