15/11/2017 00:00:00
Đoàn Thanh niên Văn phòng UBND tỉnh và Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Kinh-tế kỹ thuật ủng hộ đồng bào vùng lũ xã Đồng Nghê, huyện Đà Bắc, Hòa Bình.

Đà Bắc gồm 20 xã, trong đó Đồng Nghê là xã xa nhất và đặc biệt khó khăn thuộc diện 135 của huyện, cách trung tâm huyện tới 80 cây số, dân số thưa thớt chủ yếu là đồng bào dân tộc Mường, Tày, Dao…Vừa qua, do ảnh hưởng của mưa lớn trên diện rộng, địa bàn tỉnh Hòa Bình đã xảy ra lũ quét, lũ ống và sạt lở đất nghiêm trọng, gây thiệt hại lớn về người và của. Hiện tại, bà con vùng lũ Hòa Bình rất nhiều người đang phải chịu cảnh mất người thân, mất nhà cửa, đường sá bị chia cắt, cô lập, bị mất thông tin liên lạc...

Với tinh thần "Lá lành đùm lá rách”, nhằm kịp thời ủng hộ, động viên tinh thần và vật chất chia sẻ bớt những khó khăn của người dân bị thiệt hại do hoàn lưu áp thấp nhiệt đới gây ra sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Ngày 28/10/2017, Đoàn Thanh niên Văn phòng UBND tỉnh cùng với Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Kinh tế-kỹ thuật tỉnh Hòa Bình đã thăm hỏi động viên và hỗ trợ 2.200.000 đồng/một xuất quà cho 08 gia đình bị sạt nở mất nhà hoàn toàn, 01 gia đình có người chết và ủng hộ Uỷ ban xã với tổng số tiền là 25.000.000 đồng cùng với quần áo ấm mùa đông.

Bí thư Đảng ủy xã Đồng Nghê - ông Bùi Văn Sủng cùng Lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã đã tiếp nhận phần hỗ trợ và gửi lời cảm ơn chân thành đến toàn thể đoàn viên 02 chi đoàn đã kịp thời chia sẻ những khó khăn với nhân dân, giúp bà con sớm ổn định đời sống./.

Hùng Dũng