18/04/2017 00:00:00
Đại hội Cựu chiến binh Văn phòng UBND tỉnh Hòa Bình

Vừa qua, Hội Cựu Chiến binh Văn phòng UBND tỉnh đã tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2017- 2022. Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Văn phòng UBND tỉnh; đồng chí Bùi Viết Dũng, Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh Khối các cơ quan tỉnh.

Nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo Đảng ủy, Thủ trưởng cơ quan và Ban Chấp hành Hội CCB Khối các cơ quan tỉnh, công tác CCB Văn phòng UBND tỉnh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra. Hội đã không ngừng đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động, củng cố Hội vững mạnh về chính trị, ổn định về tư tưởng và tổ chức. Công tác đoàn kết, vận động hội viên CCB giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa và khối đại đoàn kết dân tộc được thực hiện thường xuyên. Đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, động viên hội viên không ngừng học tập nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị, làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy Đảng, lãnh đạo UBND tỉnh và lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, trong chỉ đạo và điều hành. Phối hợp tốt với Đoàn thanh niên và Công đoàn cơ sở tích cực giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ. Cùng với các đoàn thể khác, Hội CCB Văn phòng UBND tỉnh đã góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội mà Đại hội Đảng bộ Văn phòng đã đề ra.

Trong 05 năm liên tục, Hội Cựu Chiến binh Văn phòng UBND tỉnh đều đạt được danh hiệu tổ chức trong sạch vững mạnh, trong đó năm 2014, 2016 đạt Tập thể Hội trong sạch, vững mạnh xuất sắc; 100% hội viên đạt danh hiệu hội viên cựu chiến binh gương mẫu, gia đình cựu chiến binh văn hóa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trong đó:

+ Có 01 hội viên được tặng Huân chương Lao động Hạng Nhì.

+ Có 01 hội viên được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

+ Có 05 hội viên được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh

+ Có 15 lượt hội viên đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.

+ Có 01 hội viên được tặng Bằng khen lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam năm 2015

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đại diện lãnh đạo Đảng ủy Văn phòng UBND tỉnh và Lãnh đạo CCB Khối các cơ quan tỉnh đã ghi nhận và biểu dương kết quả nổi bật của Hội CCB Văn phòng UBND tỉnh đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua; đồng thời chỉ rõ những khuyết điểm, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới; định hướng các nội dung, giải pháp cho công tác Hội CCB trong nhiệm kỳ tiếp theo.

Đại hội đã tiến hành bầu ra Ban Chấp hành, bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2017 - 2022, là những hội viên tiêu biểu, có đủ tiêu chuẩn và phẩm chất, năng lực để thực hiện trách nhiệm vụ mà Hội CCB giao phó. Đồng chí Vũ Thế Cương được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch và đồng chí Nguyễn Hoàng Vân được tín nhiệm giữ chức Phó Chủ tịch, đồng chí Bùi Tiến An giữ chức Ủy viên Ban Chấp hành Hội CCB Văn phòng UBND tỉnh nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đại hội cũng đã bầu 02 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội CCB Khối các cơ quan tỉnh lần thứ V, nhiệm kỳ 2017-2022.

Đồng chí Trương Văn Xuyển - Chủ tịch Hội CCB Văn phòng UBND tỉnh khóa IV, chúc mừng Ban Chấp hành Hội CCB Văn phòng UBND tỉnh khóa V, nhiệm kỳ 2017- 2022 ra mắt trước Đại hội.

Trương Văn Xuyển