05/06/2021 20:31:55
Công tác Y tế tháng 5 năm 2021

Công tác y tế, trong tháng 5, tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, liên tiếp phát hiện các ổ dịch bùng phát trên cả nước với số ca dương tính với virus SARS-CoV-2 ngày một gia tăng, để khẩn trương, chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Công điện số 03/CĐ-CTUBND ngày 16/5/2021 về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, đồng thời chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, chỉ đạo của Trung ương Đảng; Thủ tướng Chính phủ; Chỉ đạo chuyên môn của Ban Chỉ đạo quốc gia và Bộ Y tế, Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo tỉnh về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tính đến ngày 16/5/2021, trên địa bàn tỉnh ghi nhận tổng cộng 33 trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Trong đó 26/33 trường hợp đã được điều trị khỏi, cho ra viện; 07 trường hợp đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình. Tiếp tục triển khai thực hiện tiêm vắc xin Covid-19 cho các đối tượng ưu tiên trên địa bàn tỉnh. Kết quả tính đến ngày 16/5/2021, đã thực hiện tiêm cho 1.855 lượt người đợt 1 và 5.947 lượt người đợt 2. Các bệnh truyền nhiễm thông thông thường khác như cúm, tiêu chảy, quai bị, thủy đậu,... không có sự gia tăng đột biến. Ngành Y tế tích cực, chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh nguy hiểm mùa hè, đảm bảo làm tốt hoạt động khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế trong toàn tỉnh.

Ngọc Tuyên