Đường dây nóng: 0218 3909 192
13/02/2018 00:00:00
Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh Hòa Bình tham gia Chương trình tình nguyện “Mùa đông yêu thương” năm 2018

Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh Hòa Bình tham gia Chương trình tình nguyện “Mùa đông yêu thương” năm 2018

Nhằm thực sự phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong các hành động thiết thực đảm bảo an sinh xã hội, tạo ra sức lan tỏa trong cộng đồng, ngày 27/01/2018, Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh Hòa Bình đã phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật tỉnh Hòa Bình và Câu lạc bộ thanh niên Vì cộng đồng Hòa Bình tổ chức Chương trình tình nguyện “Mùa đông yêu thương” tại xã Tân Dân, huyện Mai Châu với sự tham gia của hơn 40 đoàn viên, thanh niên, sinh viên và các em học sinh.

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao tặng 5 xuất quà bao gồm sách, vở, đồ dùng học tập và áo ấm cho các em học sinh nghèo vượt khó; 33 xuất quà cho các hộ gia đình chính sách với tổng giá trị trên 30 triệu đồng. Đặc biệt, dù gặp nhiều trở ngại về địa hình trong khi di chuyển, Đoàn tình nguyện đã đến tận nơi thăm hỏi, động viên các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như gia đình ông Đinh Văn Phận, xóm Tôm; gia đình ông Hà Văn Nhân, xóm Diềm 2 và gia đình cụ Lường Thị Cuối, xóm Diềm 1 của xã Tân Dân.

 

Đồng chí Lưu Hùng Dũng – Bí thư Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Các phần quà mà chương trình gửi tặng xã Tân Dân tuy nhỏ bé, nhưng là tâm huyết, là tình cảm, là sự chung tay, góp sức của các thành viên trong Đoàn Tình nguyện để chia sẻ những khó khăn với mong muốn mang đến cho bà con nhân dân xã Tân Dân có một tết Mậu Tuất ấm áp, tràn đầy tình yêu thương.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Đoàn tình nguyện đã tổ chức tu sửa 1.5km đường giao thông nông thôn, ra quân dọn vệ sinh môi trường dọc tuyến đường.

 

Mùa Xuân sắp về trên các khắp các nẻo đường, một năm mới lại đến với bao ước mơ, hi vọng. Chương trình tình nguyện “Mùa đông yêu thương” là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, phát huy tinh thần tương thân tương ái, “Lá lành dùm lá rách” của các Đoàn viên, thanh niên Văn phòng UBND tỉnh nhằm chia sẻ, động viên, giúp đỡ bà con vùng đặc biệt khó khăn ấm lòng hơn khi ngày Tết đang đến gần./.

Tạ Thơm