20/03/2020 00:00:00
Chi bộ Kinh tế - Tổng hợp đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2022

Ngày 06/03/2020, Chi bộ Kinh tế - Tổng hợp thuộc Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022. Tham dự Đại hội có các đồng chí đại diện Ban Chấp hành Công đoàn, Chi Đoàn Thanh niên Văn phòng; đại diện các Chi ủy Chi bộ trực thuộc Đảng bộ.

Tại Đại hội, các đại biểu đã nghe Báo cáo kết quả kiểm điểm thực nhiện nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2017-2020 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2022; báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia dự thảo Báo cáo Đại hội Đảng bộ Văn phòng; quy chế bầu cử và đề án nhân sự bầu cấp ủy nhiệm kỳ 2020 - 2022. Cũng tại Đại hội, các đảng viên Chi bộ đã phát biểu nhiều ý kiến, tham gia thảo luận các báo cáo Chính trị của Chi bộ.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh Văn phòng

tặng hoa chức mừng

Theo Báo cáo trình Đại hội, trong nhiệm kỳ 2017 - 2020, cấp ủy Chi bộ đã quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng ủy cấp trên và chương trình, kế hoạch công tác hàng năm của đơn vị, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm của từng đảng viên trong xây dựng Chi bộ vững mạnh, hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác chuyên môn, tham mưu đúng, trúng, kịp thời, giúp việc UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh, Lãnh đạo Văn phòng. Công tác kiểm tra, giám sát, nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ đạt kết quả tốt, duy trì đều đặn sinh hoạt Chi bộ định kỳ. Đặc biệt, với 15 đảng viên trong Chi bộ, đã đồng tâm, đồng sức, xây dựng cơ quan, đơn vị văn hóa, đoàn kết, thống nhất ý chí và hành động trong nhiệm kỳ qua. Báo cáo cũng chỉ ra những mặt hạn chế, tồn tại, những bài học kinh nghiệm; đồng thời xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu nhiệm kỳ 2020 - 2022.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2020-2022 gồm 03 đồng chí đảm bảo tiêu chuẩn, cơ cấu đã đề ra đạt tỷ lệ 100%. Đại hội đã bầu trực tiếp bí thư, phó bí thư chi bộ. Đồng chí Nguyễn Văn Tâm giữ chức Bí thư Chi bộ; đồng chí Vũ Tuấn Dũng giữ chức Phó Bí thư Chi bộ.

Ban Chấp hành Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh Văn phòng đánh giá cao nội dung các báo cáo của Chi bộ trình bày tại Đại hội, đặc biệt đối với các ý kiến tham luận tại Đại hội đã phản ánh đúng, sát với tình hình thực tế tại Chi bộ, thể hiện tinh thần đoàn kết, thống nhất xây dựng Chi bộ vững mạnh, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị. Các mặt công tác Đảng của đơn vị trong nhiệm kỳ qua đều đạt kết quả tốt, đúng quy định, đúng kế hoạch. Về phương hướng nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2020-2022, đồng chí đề nghị Chi bộ tiếp tục phát huy các kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, tập trung vào một số giải pháp có tính đột phá, chủ động tháo gỡ những khó khăn trong công tác chuyên môn; tổ chức sinh hoạt chuyên đề thường xuyên; xây dựng đội ngũ đảng viên "vừa hồng vừa chuyên"; thực hiện các Nghị quyết của Đảng; xây dựng khối đoàn kết trong Chi bộ, tập trung dân chủ, chế độ phê bình, tự phê bình; chú trọng công tác phát triển đảng; tiếp tục xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh.

* Nguyễn Thanh Tùng